Giới thiệu

Về blog và tác giả

Xin chào, mình là Nguyễn Thị Phương Nghi và đây là trang blog cá nhân ghi lại hành trình trưởng thành cũng như chia sẻ một số kỹ năng và kiến thức mà mình góp nhặt được trong quá trình học tập và làm việc.

Năm 2013, mình bắt đầu chặng đường học thuật tại Khoa Kỹ thuật Y sinh, ĐH Quốc tế – ĐHQG TPHCM, nơi đã cho mình không chỉ là một tấm bằng đại học mà còn là nơi mình đặt những bước chân đầu tiên trên con đường nghiên cứu khoa học và cũng là nơi mình nhận được cả một bầu trời yêu thương.

Năm 2019, mình “khăn gói quả mướp” sang Anh học Thạc sĩ tại Đại học Cambridge với học bổng Chevening của Chính phủ Anh. Nước Anh, Cambridge và Chevening đã dạy cho mình rất nhiều bài học không chỉ trong học thuật nghiên cứu mà còn về những giá trị của một nền văn hóa giao thoa giữa truyền thống và hiện đại và của những con người đa quốc gia, đa sắc tộc đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Mình cũng là một con người thích “xê dịch” với mục tiêu đặt chân tới được số quốc gia bằng với số tuổi của bản thân. Những chuyến hành trình hầu hết được thực hiện trong những dịp đi thực tập, đi trao đổi sinh viên và đi du học. Ý tưởng viết blog để lưu lại những kỷ niệm trên từng chuyến đi cũng được nhen nhóm từ lúc này.

Năm 2020, Việt Nam trải qua đợt giãn cách xã hội dài do đại dịch, đây cũng là lúc mình nhìn lại chặng đường đã qua và nhận ra: à đến lúc biến ý tưởng viễn vông ấy thành sự thật rồi! Và thế là chiếc blog nho nhỏ này ra đời.

Mình mong rằng có thể ghi lại và chia sẻ đến mọi người những bài học kinh nghiệm và ý tưởng trong việc học tập, ứng tuyển học bổng, du học, du lịch và cuộc sống.

Mong rằng bạn sẽ luôn đồng hành cùng với hành trình lớn lên của mình và chiếc blog này nhé!

Chúc bạn một ngày tràn đầy niềm vui!

Truyền thông